Xã tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng trên địa bàn. Đặc biệt tập trung vào công tác vận động giải phóng mặt bằng đường Châu Bình giai đoạn 2 và di dời hệ thống cột điện tuyến Châu Bình giai đoạn 1.

Đối với các thôn Khối lượng công việc cụ thể như sau. Công đoàn xã phối hợp với thôn Bãi trạm xây dựng được 4 hố xử lý nước thải. Thôn Nam Đoài đào được 4 hố xử lý nước thải sinh hoạt. Thôn Đình đổ tổ chức xúc đất đổ các chậu hoa. Đắp đất trồng hàng rào xanh dâm bụt phía sau là nhà văn hoá thôn. Thôn Đông và Sinh Cờ xây và lắp được mỗi thôn 1 hố xử lý nước thải riêng thôn Sinh Cờ hoàn thiện được 1 nhà Vệ sinh tự hoại cho 1 hộ gia đình chính sách. Thôn Tháp Sơn hoàn thành 1 nhà vệ sinh tự hoại.

Song song với việc thực hiện nhiệm vụ NTM thì qua kiểm tra nhanh của bộ phận chuyên môn về mảng khuyến nông thì hiện nay tại một số xứ đồng của xã đã xuất hiện bệnh SÂU CUỐN LÁ NHỎ. Trước tình hình đó UBND xã đã triệu tập cuộc họp khẩn với thành phần và Ban chỉ đạo, cán bộ khuyến nông, Thôn Trưởng và các Chi hội trưởng Nông dân trên 7 thôn về họp và hướng dẫn cách nhận biết và phòng trừ sâu bệnh và đề nghị các thôn tuyên truyền kịp thời tới các hộ sản xuất nông nghiệp đề nghị kiểm tra đồng để phát hiện xử lý bệnh kịp thời.

Sau khi cuộc họp kết thúc các thôn kịp thời thông báo nhân dân kiểm tra và sử dụng các biện pháp hoá học để xử lý và khoanh vùng dịch bệnh nhằm hạn chế ảnh hưởng đến năng suất lúa.

Một số hình ảnh hoat động của xây dựng NTM

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.430
    Online: 29