Trong năm 2021 cán bộ và nhân dân xã Sơn Châu đã nổ lực, đoàn kết, chung tay xây dựng NTM. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền 7/7 thôn đều đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM. Mỗi thôn có mỗi cách làm và hướng đi khác nhau phù hợp với tình hình thực tế của thôn. Năm 2021 thôn Đình ghi dấu ấn sâu sắc với nhân dân trong thôn và toàn xã là phong trào hiến đất, hiến cây mở rộng đường giao thông nông thôn.

Các hộ dân dọc tuyến đường Châu Bình hiến đất mở rộng nền đường

Tính từ tháng 3/2021 lại nay bà con trong thôn đã hiến 1170 m( trong đó đất ở 410m2, đất nông nghiệp 1050 m2) để phục vụ  mở rộng đường  giao thông nông thôn. Với chủ trương của UBND xã Sơn Châu  về việc mở rộng tuyến đường Châu Bình rộng 9m giai đoạn 1 từ ngõ ông Anh thôn Yên Thịnh đến ngõ ông Bàng thôn Đình với chiều dài gần 1km. Sau khi xã triển khai chủ trương cấp ủy và Ban công tác mặt trận thôn đã hội ý và lên phương án tuyên truyền vận động bà con nhân dân dọc 2 bên tuyến đường hiến đất, hiến cây để thực hiện dự án. Các cuộc họp từ xã tới thôn nhận được sự đồng tình của nhân dân nên bước đầu triển khai dự án cơ bản đảm bảo kế hoạch và đã đạt được các kết quả đáng ghi nhận.  Từ khi chủ trương triển khai đến nay đã có 11 hộ gia đình trong thôn thực hiện hiến 300 m2  đất ở, hàng rào, công trình chăn nuôi để mở rộng nền đường. Trong thời gian tới thôn tiếp tục vận động các hộ còn lại để đảm bảo hoàn thành tuyến đường đúng tiến độ đề ra.

Hộ ông Đinh Văn Quang thôn Đình - hiến 40 m hàng rào và đất mở rộng đường 

Ngoài việc mở rộng tuyến đường trục chính thôn còn mở rộng tuyến đường từ  ngõ Bà Hào đến ngõ Bà Thương với chiều dài gần 300m. Thành công của việc mở rộng tuyến đường này có dấu  ấn rất lớn của Cấp ủy chi bộ và Ban Công tác mặt trận thôn. Trước đây con đường này rất hẹp lại có nhiều tuyến gấp khủy tay, mặt đường đã xuống cấp hư hỏng trầm trọng nên việc di chuyển trên tuyến đường này gặp nhiều khó khăn vì bị hạn chế tầm nhìn. Trước tình hình đó thôn đã quyết định họp cụm dân cư, họp thôn đề xuất nâng cấp tuyến đường  và được nhân dân trong thôn đồng thuận cao.  Để mở rộng tuyến đường thôn đã vận động 4 hộ gia đình hiến 120m2 đất ở, hàng rào, cây cối cùng hơn 10 hộ hiến đất nông nghiệp để mở rộng đường đảm bảo rộng 5m. Cho đến nay con đường đã hoàn thành và đi vào sử dụng.

Cán bộ và nhân dân trong thôn tham gia ngày công tại tuyến đường ngõ bà Hào

Vào tháng 9 vừa qua UBND xã  tiếp tục mở rộng tuyến đường công vụ từ ngã tư ông Bàng lên khu vực Chùa Chọ. Với nền đường rộng 7,5m và mặt đường bê tông đổ 5,5m. Việc mở rộng tuyến đường trên trên ảnh hưởng tới hàng trăm hộ sản xuất nông nghiệp trong  và  ngoài thôn. Bước đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nhận định đây sẽ là một nhiệm vụ rất khó cho thôn. Tuy nhiên với sự quyết tâm cao,  sự  vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống cùng nhiều cách làm hay, sáng tạo đem lại hiệu quả cao. Thôn lập tổ vận động với phương châm “ Đến từng ngõ, gõ từng nhà” tuyên truyện các hộ dân hiến đất để mở rộng đường. Sau 10 ngày triển khai 110 hộ  gia đình liên quan đến tuyến đường công vụ đã nhất trí ký vào bản cam kết hiến hơn 750m2 đất mở rộng đường.

Mở rộng tuyến đường Công vụ

Ngoài việc mở rộng các tuyến đường giao thông, xây rãnh thoát nước thì trong năm thôn còn huy động nguồn xã hội hóa từ con e trong thôn, con em xã quê hơn 60 triệu đồng và hàng trăm ngày công để làm rãnh thoát nước,  làm mới xe tang…

Nhân dân trong thôn đổ nắp đậy rãnh thoát nước

Với  niềm tin, sức mạnh và tinh thần đó hy vọng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân thôn Đình sẽ nổ lực, đoàn kết thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Làm nền tảng, tạo đà để  hướng tới xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu năm 2022.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.431
    Online: 29