Năm 2021, thôn Bãi Trạm vinh dự được BCĐ Xây dựng NTM của xã họp chọn  là 1 trong 2 thôn làm xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu  của xã năm 2021.   Đây vừa là vinh dự nhưng cũng là thách thức đối với ban phát triển và nhân dân trong thôn. Vì vậy Ban phát triển thôn đã họp và hội ý  xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên chịu trách nhiệm phụ trách các tiêu chí. Ban phát triển đã làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân trong thôn rõ chủ trương và nhiệm vụ thôn cần phải thực hiện. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, bà con trong thôn rất vui mừng, phấn khởi và quyết tâm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Vì thế  mà  mỗi hộ dân trong thôn đã đóng góp 1 triệu đồng , hiến đất, hiến cây, hiến hàng rào để mở rộng các tuyến đường giao thông và huy động đến hàng nghìn công lao động  của bà con nhân dân để thực hiện các tiêu chí.

Trình duyệt

Hộ dân hiến đất, hiến cấy và hàng rào mở rộng đường giao thông nông thôn

Từ sự đóng góp của người dân và nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước (300 triệu đồng của tỉnh, 100 triệu đồng của huyện, hơn 700 triệu đồng của xã), việc triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu nhanh chóng  được bắt tay thực hiện được hoàn thành. Thôn đã làm mới 150 m đường liên gia rộng từ 3 m; làm cổng chào, bồn hoa dọc trục thôn; 100% đường trục thôn có điện thắp sáng; Xây dưng nhà văn hóa thôn đạt chuẩn; xây dựng cải tạo chỉnh trang nhà cửa; xóa nhà tiêu 2 ngăn, làm bể lắng hố xử lý rác sinh hoạt;  Xây dựng vườn mẫu nâng cao thu nhập cho người dân.…  Nhờ sự quyết tâm, đồng sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị từ xã tới  thôn và của cả nhân dân. Vào cuối tháng 10/2021 khu dân cư thôn Bãi Trạm, xã Sơn Châu đã vinh dự được  Văn phòng NTM tỉnh về kiểm tra và thẩm định và  được công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021.

Ban phát triển thôn cùng cụm dân cư làm các giỏ hoa trồng tại các trục đường liên gia

Về Bãi Trạm hôm nay  ta thấy được sự thay da, đổi thịt hàng ngày. Các phong trào văn hóa, văn nghệ; bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn phát triển mạnh. Người dân sống trong bầu không khí trong lành, sạch đẹp và khang trang. Khu dân cư Bãi Trạm hôm nay đã  thực sự trở thành một trong những miền quê đáng sống, là điểm thăm quan học tập kinh nghiệm của các xã trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu cho các xã bạn học tập kinh nghiệm.

Một số hình ảnh ghi nhận được.

 

Cổng thông tin điện tử xã Sơn Châu


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.314
    Online: 8