Chiều ngày 26/8/2022, tại Nhà văn hoá xã Sơn Châu hội Khuyến học phối hợp với UBND xã Sơn Châu tổ chức Lễ tuyên dương, giáo viên giỏi, học sinh giỏi, học sinh đạt kết quả cao tại kỳ thi THPT năm 2022

    

Đoàn chủ trì buổi Lễ tuyên dương

     Buổi lễ được tổ chức nhằm ghi danh những học sinh đạt giải cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi IOE , các thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu giỏi huyện và các em đạt điểm cao trong kỳ thi THPT năm 2022. Chủ trì Lễ tuyên dương  hôm nay gồm đồng chí Hồ Phạm Tuân,  Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch Hội khuyến học xã; đồng chí Nguyễn VănVinh, Phó Chủ tịch hội Khuyến học xã Sơn Châu. Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTT xã, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, công chức cấp xã cùng 88 giáo viên giỏi, học sinh giỏi, học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Toàn cảnh buổi Lễ tuyên dương

Đồng chí Hồ Phạm Tuân, Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch hội Khuyến học xã báo cáo kết quả đạt được của công tác khuyến học trên địa bàn năm 2021 - 2022.

        Năm học vừa qua nền giáo dục huyện  Hương Sơn nói chung và xã nhà nói riêng vẫn chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 với hơn một nửa thời gian của năm học, học sinh phải dừng đến trường và chuyển sang hình thức học trực tuyến. Sau khi dịch tương đối kiểm soát được thì lại thực hiện kế hoạch giản cách, chương trình học được tinh gọn lại, thời gian học rút ngắn để đảm bảo công tác phòng dịch. Tuy nhiên khó khăn là vậy nhưng với sự quyết tâm của nhà trường,  của giáo viên và của học sinh với tâm thế luôn khắc phục khó khăn và tìm ra các giải pháp hay có hiệu quả. Vì vậy mà năm học 2021-2022 xã Sơn Châu tiếp tục là điểm sáng về chất lượng Giáo dục của huyện nhà. Điều đó được minh chứng bằng kết quả các kỳ thi chọn học sinh giỏi, giáo viên giỏi và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Năm học vừa qua toàn xã có 4 em học sinh đạt điểm thi tốt nghiệp THPT trên 25 điểm, 7 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy gỏi cấp huyện và chiến sỹ thi đua cơ sở, 1 em học sinh đạt giải nhất huyện cuộc thi “ kể chuyện theo sách” và 76 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trở  lên. So với năm học trước, kết quả này có nhiều tiến bộ cả về số lượng và chất lượng, đạt được những thành tích rực rỡ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

        Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của ngành GD&ĐT, các thầy, cô giáo, đặc biệt là các học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho học sinh trong toàn xã được tôn vinh, khen thưởng. Đồng chí nhấn mạnh: “Ngành giáo dục cần tăng cường các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, sớm phát hiện, bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu, tạo điều kiện để các em thể hiện năng lực cá nhân trong học tập. Cấp ủy, chính quyền và ngành giáo dục cần tích cực huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; quản lý, định hướng đầu tư giáo dục có trọng tâm, trọng điểm, chiến lược lâu dài.”

           Lễ tuyên dương, khen thưởng lần này là một việc làm có ý nghĩa nhằm khơi dạy tinh thần hiếu học của các em học sinh, ghi nhận công lao nuôi dưỡng, giáo dục của các bậc phụ huynh, giáo viên; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền Nhà với những nhân tài, thế hệ tương lai của đất nước.

        Một số hình ảnh tại Lễ tuyên dương;

Lãnh đạo địa phương tặng quà cho Giáo viên giỏi, chiên sỹ thi đua cơ sở năm học 2021 - 2022

Em Phạm Gia Linh đạt giải nhất  toàn huyện cuộc thi" Kể chuyện theo sách" năm 2022

Lãnh đạo địa phương tặng quà cho sinh giỏi các cấp

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.409
    Online: 8