Hoà chung trong không khí cả nước đang hướng về tháng 7 lịch sử, tháng của các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng. Xã Sơn Châu đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa cụ thể và đầy nghĩa tình.

       

Cán bộ, công chức xã Sơn Châu dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm

        Trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng trăm người con ưu tú của xã Sơn Châu đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh và nằm lại trên chiến trường, những người may mắn trở về quê hương nhưng vẫn mang trong mình nhiều thương tật do chiến tranh để lại. Đến nay, xã Sơn Châu có 07 Mẹ Việt Nam anh hùng, 69 thân nhân liệt sĩ, 107  thương binh, bệnh binh, 07 người nhiểm chất độc hoá học trực tiếp và gián tiếp đang được hưởng chế độ.

Ông  Đinh Văn Thuỵ  thương binh hạng 1/4 phát biểu tại buổi gặp mặt 27/7

            Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ  Cấp ủy, chính quyền xã Sơn Châu đã tổ chức dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Nầm và tại Nhà bia tưởng niệm của xã đồng thời tổ chức buổi Gặp mặt toạ đàm nhân dịp ngày Thương binh , liệt sỹ vào chiều ngày 26/7/2022. Đồng thời Cấp ủy, chính quyền Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã hội và Nhân dân xã Sơn Châu thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, “Đền ơn đáp nghĩa”, bảo đảm đúng các chế độ chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân liệt sĩ; đồng thời huy động mọi nguồn lực thăm hỏi tặng quà, chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách  như;  Đoàn thanh niên phối hợp với Y tế  tổ chức khám và cấp pháp thuốc miễn phí; Các tổ chức đoàn thể giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ gia đình già cả neo đơn vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, cải tạo chỉnh trang vườn hộ.

Đoàn thanh niên tổ chức tháp nến tri ân tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ xã

         Trong dịp này địa phương đã tổ chức trao hơn 13 suất quà trị giá 2,4 triệu đồng tặng cho các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn  tiêu biểu trên toàn xã và trích hơn 10 triệu đồng từ nguồn ngân sách của địa phương tặng cho 191 đối tượng người có công và thờ cúng liệt sỹ. Thông qua các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” là dịp để mỗi người dân đang được hưởng độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất nhắc nhở nhau nâng cao trách nhiệm giữ gìn hòa bình, phát triển đất nước để không phụ lòng các thế hệ đã hy sinh xương máu vì Tổ quốc.

Một số hình ảnh  tri ân nhân dịp 27/7

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 165.679
    Online: 6