Thưc hiện Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 23 tháng 09 năm 2022 của UBND huyện về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 ; sáng ngày 05/10/2022, tại Trường THCS Sơn Châu đã tổ chức khai mạc điểm “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thuý Linh- PCT. UBND xã, Giám Đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã; cô Nguyễn Thị Thành Lê, Hiệu trưởng- Phó giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng; cùng các cán bộ, giáo viên và hơn 300 em học sinh trường tiểu học Sơn Châu.

    

Toàn cảnh buổi phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

    Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19.

Cô Nguyễn Thị Thành Lê- Hiệu Trưởng, Phó giám đốc Trung Tâm học tập cộng đồng quán triệt một số nội dung chính của tuần lễ “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”. 

    Với chủ đề: "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19", kỳ vọng mỗi một người dân sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống.

 Đồng chí Trần Thị Thuý Linh- PCT. UBND xã, Giám Đốc Trung tâm học tập cộng đồng xã phát động tại buổi lễ khai mạc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

    Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thuý Linh PCT. UBND xã, Giám Đốc Trung tâm học tập cộng đồng nhấn mạnh: Hiếu học là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Sự học là vô cùng", "Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi". Trong giai đoạn hiện nay, Đảng ta cũng xác định: "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập. Phát huy tinh thần ấy đồng chí mong muốn các thầy cô giáo, các em học sinh hãy tiếp tục giữ gìn và phát huy những truyền thống hiếu học tốt đẹp đó. Mạnh dạn ứng dụng tiến bộ của khoa học vào công tác giảng dạy và học tập. Lựa chọn nội dung và hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội và huy động đông đảo người dân, học sinh tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân, học sinh cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định, mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Cô Trần Thị Thu, cán bộ phụ trách thư viện nhà trường kể chuyển giới thiệu sách tại buổi khai mạc

    Ngay sau buổi lễ phát động, Thư viện Trường Tiểu học Sơn Châu đã tổ chức buổi “ Kể chuyện giới thiệu sách”  thông qua  cac câu chuyện  nhằm tuyên truyền giáo dục rèn luyện kỹ năng sống, các hoạt động trải nghiệm và nhiều hoạt động bổ ích để các em được rèn luyện đức, trí, thể, mỹ, trở thành những người có ích cho xã hội.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.415
    Online: 14