Chiều ngày 21/4, Hội LHPN xã Sơn Châu đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình " Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu" tại thôn Sinh Cờ. Về dự có đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Trưởng ban kinh tế - gia đình - xã hội Hội LHPN tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Thành, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đại diện lãnh đạo xã Sơn Châu.

Ra mắt Mô hình "Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu" tại thôn Sinh Cờ Xã Sơn Châu

Mô hình "Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu" ở thôn Sinh Cờ xã Sơn Châu bạn đầu có 20 thành viên, ban chủ nhiệm 3 thành viên. Tại buổi lễ ra mắt đã thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động Mô hình" Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu", theo đó quy chế có 7 chương và 19 điều điều. Đây là những thành viên hộ gia đình có cùng mục đích tự nguyện tham gia mô hình. Mô hình "Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu" bao gồm: có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ, có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, nhằm tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình trao đổi, chia sẻ các kiến thức về phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống gia đình, xây dựng NTM trên địa bàn. Việc xây dựng Mô hình "Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu" sẽ góp phần trang bị cho các thành viên mô hình về kiến thức, cách xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc, tạo sự đoàn kết gắn bó giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong cộng đồng dân cư, đồng thời, giúp các thành viên tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Việc ra mắt và đi vào hoạt động của mô hình “Gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”, sẽ góp phần cùng thôn Sinh Cờ, giữ vững các tiêu chí KDC NTM kiểu mẫu, từng bước góp phần xây dựng xã Sơn Châu đạt NTM nâng cao.

Tại buổi lễ ra mắt các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện cùng lãnh đạo xã Sơn Châu đã tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm Mô hình"Gia đình 5 có - NTM kiểu mẫu" và tặng quà cho 20 thành viên tham gia mô hình.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt.

Truyền Thông Hương Sơn