Chiều ngày 07/01/2022, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội Xã Sơn Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác mặt trận và các đoàn thể Chính trị - Xã hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về tham dự Hội tổng kết ở huyện có đ/c Hồ Thị Thanh Hoa, cán bộ UBMTTQ huyện; đ/c Lê Đình Phước, PCT. Hội ND huyện; đ/c Hồ Thị Thanh Tâm, cán bộ huyện đoàn huyện; đ/c Trần Thị Đoan, UVBTV hội LHPN huyện. Ở xã có đ/c Nguyễn Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đ/c đại diện cho Đảng ủy, UBND, HĐND. Ở thôn có các ông bà là thành viên BCH các hội, Bí thư, thôn trưởng và các cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng tại hội nghị.

        Toàn cảnh Hội Nghị

    Tại hội nghị  thay mặt đoàn chủ trì  đ/c Nguyễn Thị Hương Giang, CT. Hội LHPN xã báo cáo Tổng kết công tác Mặt trận và các đoàn thể xã Sơn Châu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Năm 2021 là  năm mà UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể CT-XH của xã nhà đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng , được cấp trên ghi nhận và tạo được dấu ấn rõ nét trong hoạt động của hội.

 Đ/c Nguyễn Thị Hương Giang, CT. Hội LHPN xã báo cáo Tổng kết công tác Mặt trận và các đoàn thể xã Sơn Châu năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

        UBMTTQ xã năm 2021 tổ chức thành công công tác hiệp thương Bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2022. Tổ chức tuyên truyền, vận động và kêu gọi các cá nhân tổ chức ủng hộ công tác phòng chống dịch covid trên địa bàn xã.  Tiếp nhận trên 10.470.000 đồng tiền mặt ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, tiếp nhận gần 250 suất cơm phục vụ công dân cách ly, trị giá gần 7.500.000đ, tiếp nhận nhu yếu phẩm, khâu trang, khử khuẩn giá trị khoảng 3 triệu đồng.  Kêu gọi ủng hộ đồng bào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền nam trong hai đợt tổng số tiền, hàng quy ra tiền 53 triệu đồng trong đó có 23.139 000 đ tiền mặt; Vận Động nhân dân hiến cây, hiến hàng trăm mét đất, hiến bờ rào, để mở rộng nền đường; ra lời kêu gọi toàn dân đóng góp lắp đặt hệ thống camera an ninh, kết quả năm 2021 đã huy động được 91 triệu đồng.

          Đối với hội Nông dân trong năm 2021  do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên người và vật nuôi đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vật chất và tinh thần của hội viên. Tuy nhiên với sự nổ lực của cán bộ, hội viên Hội nông dân xã đã hoạt động có nhiều nỗi nét được Huyện hội, Đảng ủy và nhân dân ghi nhận, được hội nông dân huyện xếp loại HTXS đứng thứ 2 toàn huyện với các kết quả nổi nét như; kết nạp 15 hội viên; Thành lập 2 tổ hội nghề nghiệp chăn nuôi Hươu; vận động 15 người tham gia BHXH, 180 thẻ BHYT, cung ứng 500 cây ăn quả các loại, 100 cây bóng mát; đồng hành cùng địa phương trong xây dựng NTM, KDCKM, vườn mẫu…

    Năm 2021 Hội liện hiệp Phụ nữ xã Sơn Châu tổ chức thành công Đại hội LHPNX nhiệm kỳ 2021  - 2026; Phát động xây dựng quỹ Tình thương  được tổng số tiền 3 645 000đ; Hỗ trợ 2 mô hình sinh kế 100 con gà; Trong đợt dịch Covit-19 Hội đã kêu gọi hội viên đóng góp bằng hiện vật cho các công dân cách ly tại khu cách ly của xã, huyện và đồng bào miền nam. Xếp loại các chi hội năm 2021 có 2 chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 5 chi hội vững mạnh, không có chi hội yếu kém. Hội LHPN xã được xếp thứ nhất, dẫn đầu phong trào thi đua của huyện và được TW Hội tặng bằng khen.

    Lực lượng “Thanh niên là chủ nhân tương lai của nước nhà”, “nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên”. Phát huy tinh thần đó trong năm 2021,  Đoàn xã đã xây dựng 750m đường điện thắp sáng làng quê; Tháp sơn 1,3km; Nam đoài 1km, Sinh cờ 3,7km; Bãi trạm 1km với hơn 200 ngày công; Tổ chức 01 đợt làm đèn trung thu, bán hơn 350 bánh trung thu gây quỹ và kêu gọi ủng hộ được 1.600.000 đồng;  Tham gia đồng hành xây dựng NTM và công tác phòng chống dịch của địa phương.

    Phát huy vai trò “ Anh bộ đội cụ Hồ” năm 2021 Hội CCB xã  đã có bước chuyển biến rõ nét, tạo được dấu ấn của hội trong phong trào phát triển chung của xã nhà như; Vận động hội viên tích cực hiến đất hiến cây, mở rộng hành lang, xây dựng đường;  giúp 2 hộ gia đình di dời chuồng trại, trồng cây xanh tại trục đường chính từ 8B vào Hội quán; BCH huy động hội xây bồn hoa, mương thoát nước; Tham gia đồng hành xây dựng NTM và công tác phòng chống dịch của địa phương.

Đ/c Nguyễn Hồng Vĩnh- Bí thư Chi đoàn thôn Đình phát biểu tại Hội nghị tổng kết

    Các đại biểu về dự sau khi nghe báo cáo tổng  kết các hội viên rất vui mừng, phấn khởi trước kết quả đạt được của UBMTTQ và các tổ chức chính trị - Xã hội trong năm 2021.  Các đại biểu mong muốn cần tăng cường hơn nữa các cuộc họp, sinh hoạt chuyên đề để cung cấp kiến thức về hội và gắn kết hội viên; quan tâm hơn nữa về việc hỗ trợ chế độ phụ cấp cho các nhóm nhiệm vụ dưới thôn….

    

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Hội Nghị tổng kết    

Tại Hội nghị đ/c Nguyễn Anh Tuấn, HUV, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận kết quả của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể.  Trên cơ sở các kết quả đạt được đồng chí yêu cầu các Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, xây dựng các công trình, phần việc cụ thể, phù hợp với hội. Tập trung xây dựng các phong trào của Mặt trận và  hội ngày càng phát triển. Quan tâm đến việc bồi dưỡng hội viên đứng vào hàng ngũ của Đảng…

Các tổ chức, cá nhân được huyện hội cấp trên tặng giấy khen

Các tập thể được Mặt trận và các tổ chức hội  cấp xã tặng giất khen

Các cá nhân được Mặt trận và các tổ chức hội  cấp xã tặng giất khen

    Trong hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể trong năm 2021.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 165.685
    Online: 7