Hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững luôn được Hội LHPN xã Sơn Châu xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ đó Hội đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội trong các phong trào thi đua của địa phương.

     Mô hình Gà sinh kế được được hội viên chăm sóc

Thực hiện theo kế hoạch, chỉ tiêu thi đua của Hội LHPN Hương Sơn nên Hội LHPN xã Sơn Châu đã cụ thể hóa bằng các nội dung hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, với tâm tư nguyện vọng của chị em. Một trong những cách làm thiết thực mang lại hiệu quả cao đó là hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo bằng mô hình sinh kế. Trong 2 năm 2020 - 2021 bằng nguồn tiền Quỹ “Tình thương” do chị em đóng góp, bằng tiền xã hội hóa Hội đã hỗ trợ được 5 mô hình sinh kế, mỗi một mô hình trị giá 900 000đ đến 1 000 000đ.

                Một mô hình sinh kế bao gồm 50 con gà con, một bì thức ăn cám con cò và thuốc phòng dịch. Đối tượng được hỗ trợ mô hình là hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, hô cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn… Chị em sau khi nhận được mô hình đã rất phấn khởi, chăm lo đàn gà rất tốt, 4 - 5 tháng các chị đã thu về 8 đến 9 trệu đồng. Từ số tiền này các hộ gia đình đã góp thêm để làm vệ sinh tự hoại, tích góp trả nợ hoặc tái đầu tư lại đàn gà mới… Có thể nói sự hỗ trợ của Hội LHPN xã là chưa lớn nhưng rõ ràng đây là một trong những niềm động viên, khích lệ để chị em vươn lên trong cuộc sống, là một trong những yếu tố góp phần cùng địa phương thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

 

Những chú gà được Hội liên hiệp phụ nữ xã chọn  lọc kỹ trước khi trao tới tay hội viên

      Hội nhận thấy đây là hoạt động thiết thực, có hiệu quả nhưng nguồn lực của Hội rất khó khăn, trong thời gian tới để nhiều phụ nữ nghèo, phụ nữ hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, giúp đỡ Hội mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của cấp ủy Đảng, chính quyền, của các chị em hội viên và các mạnh thường quân để Hội LHPN xã sẽ duy trì và phát huy tốt mô hình sinh kế này.

Cổng thông tin điện tử xã Sơn Châu


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.362
    Online: 28