Chiều nay (14/10), Hội Nông dân xã Sơn Châu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hồ Phạm Tuân- CT UBND xã cùng các đ/c trong BTV, BCH Đảng ủy, TT HĐND - UBND – UB.MTTQ Việt Nam xã, các đồng chí trong BTV hội và Chi hội trưởng các chi hội cũng đã về dự đầy đủ.

Trải qua lịch sử 91 năm xây dựng và trưởng thành, tùy theo yêu cầu trong từng giai đoạn cách mạng mà tổ chức Hội  nông dân có những tên gọi khác nhau, nhưng luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào cách mạng của nông dân.

Trong không gian ấm cúng của buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam. Đối với Hội Nông dân xã Sơn Châu, trong những năm qua đã phát động các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các phong trào được hội viên, nông dân tích cực triển khai, góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, tạo ra bước chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.  Thực hiện mục tiêu xây dựng NTM mới, hội viên nông dân xã đã hiến đất, đóng góp tiền, ngày công lao động để xây dựng đường giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng và các công trình phục vụ dân sinh trong xã.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, cố gắng, nỗ lực đã đạt được của hội nông dân xã. Đồng chí đề nghị BTV Hội tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua; nhân rộng hơn nữa những mô hình tiêu biểu; vận động hội viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Các cấp hội nông dân cần nhận thức rõ hơn về chức năng của tổ chức hội trong tình hình mới, tích cực hỗ trợ nông dân về vốn, vật tư phục vụ sản xuất, đào tạo nghề, giới thiệu sản phẩm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên; tăng cường vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”

Đồng chí Trần Mạnh Hùng, chủ tịch Hội Nông dân xã cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền đã giành cho Hội và  hứa với các đ/c lãnh đạo sẽ luôn phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực tham mưu các giải pháp, mô hình mới trong phát triển sản xuất, tiếp tục đưa nền kinh tế nông nghiệp xã nhà phát triển đi lên./.

Cổng thông tin điện tử xã Sơn Châu


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.318
    Online: 12