Thực hiện quy định 657 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ về quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp với nhân dân. Sáng ngày 19/6/2023 Đảng uỷ xã Sơn Châu đã tổ chức Hội nghị Tiếp xúc đối thoại của người đứng đầu cấp uỷ đảng, chính quyền lần thứ nhất năm 2023. Về tham dự Hội nghị ở huyện có đồng chí Đậu Thế Chiến, Chuyên viên Ban Dân vận Huyện Uỷ. Ở xã gồm các đồng chí Cán bộ, công chức cấp xã, ở thôn gồm các đồng chí Bí thư, Thôn Trưởng, Hiệu trưởng 2 trường, Trạm y tế và các công dân trong xã về tham dự; Chủ trì hội nghị bao gồm các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ.

         Tại hội nghị đã được đồng chí Hồ Phạm Tuân, Phó Bí Thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết các vấn đề mà nhân dân đã gửi tới cuộc đối thoại của người đứng đầu lần thứ 2 vào tháng 10 năm 2022. Tại buổi đối thoại lần 2 năm 2022 đã có 8 ý kiến xoay quanh lĩnh vực nông nghiệp, đất đai và môi trường đã được lãnh đạo địa phương tiếp thu và giao chuyên môn xử lý và có kết quả báo cáo tại cuộc tiếp xúc lần này.

      Việc thực hiện đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là dịp để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của nhân dân về các cơ chế, chính sách, những vấn đề còn bất cập, nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện từ cơ sở.Các vấn đề công dân quan tâm tại được gửi tới buổi đối thoại lần này là: Vấn đề ô nhiễm môi trường trong các cụm dân cư đang phát triển theo chiều hướng gia tăng, cần tăng cường hơn nữa các chế tài xử lý; Một số cơ chế hỗ trợ chính sách trong xây dựng NTM giải ngân chậm; Cấp giấy CNQSD đất Nông nghiệp, đất xâm canh còn chậm; Việc xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận người hoạt động với cách mạng trước ngày 01/01/1945 đề nghị Đảng uỷ có sự hướng dẫn kịp thời nhằm đem lại quyền lợi cho công dân; Việc bồi dưỡng, rà soát, theo dõi đảng viên cần quan tâm hơn nữa;

      Sau khi nghe các ý kiến của công dân gửi tới buổi đới thoại của người đứng đầu. Lãnh đạo địa phương đã tiếp thu các nội dung và giải đáo thoả đáng các vấn đề mà công dân đang quan tâm. Một số vấn đề liên quan đến các chính sách người có công và cơ chế hỗ trợ xi măng tiếp tục giao cho các bộ phân liên quan tiếp nhận và kịp thời giải quyết các nội dung mà công dân quan tâm.

       Qua việc đối thoại của người đứng đầu đã nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và đội ngũ cán bộ, công chức, trong quá trình thực thi công vụ, phát huy và mở rộng quyền làm chủ của nhân dân, là cầu nối giữa đảng, chính quyền với nhân dân. Việc duy trì thường xuyên và định kỳ việc đối thoại này sẽ giúp địa phương kịp thời xử lý các vấn đề nảy sinh trong nhân dân tránh được tình trạng đơn thư khiếu nại trong nhân dân.

             Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc: 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.411
    Online: 10