Thấy em bé hàng xóm chới với dưới ao, Nguyễn Trần Anh Đức (9 tuổi, ở Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã lao xuống kéo bé vào bờ. Hành động dũng cảm của em đã được tỉnh đoàn Hà Tĩnh biểu dương và trao bằng khen.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 8/9, trong lúc đang chơi với bạn ở trước ngõ, em Nguyễn Trần Anh Đức phát hiện em N.T.T.Đ. (2 tuổi, trú cùng thôn) chơi gần khu vực ao thì bất ngờ bị trượt chân rơi xuống nước.
Hà Tĩnh: Tặng bằng khen cho cậu bé 9 tuổi dũng cảm cứu em bé 2 tuổi chới với dưới nước - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra sự việc

Lúc này, em Đức đã nhanh chóng chạy đến kịp thời kéo em N.T.T.Đ. đưa lên bờ an toàn và gọi mọi người xung quanh đến hỗ trợ.

Trước hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước của em Đức, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã quyết định trao tặng bằng khen; Ban Chấp hành Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Hương Sơn cùng chính quyền địa phương, nhà trường đã khen ngợi, biểu dương việc làm tốt của em Đức.

Hà Tĩnh: Tặng bằng khen cho cậu bé 9 tuổi dũng cảm cứu em bé 2 tuổi chới với dưới nước - Ảnh 2.

Trao bằng khen cho em Nguyễn Trần Anh Đức

Trao đổi với PNVN, Nguyễn Trần Anh Đức cho biết, hôm đó em đang chơi trốn tìm trước cổng nhà thì nghe tiếng người kêu cứu ở phía ao nước. Lúc đó em chạy tới ao thì thấy em Đạt đang chới với dưới nước nên nhảy xuống cầm chân kéo vào".

Sau khi ghi nhận nghĩa cử dũng cảm của em Đức, chiều 11/9, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Ny Hương đã thay mặt Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đến biểu dương và trao bằng khen cho em Nguyễn Trần Anh Đức (ở thôn Đình, xã Sơn Châu, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Sơn Châu, huyện Hương Sơn) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Báo phụ nữ Việt Nam


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.425
    Online: 24