Chiều 12/11, Ủy ban MTTQ xã Sơn Châu phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn Bãi Trạm đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trân dân tộc thống nhất Việt Nam. Và sơ kết cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới " năm 2023. Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Cao Thế - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện; đồng chí Trần Quốc Ảnh- Trưởng phòng Y tế huyện Hương Sơn; đồng chí Phan Xuân Đức, Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHKT ứng dụng cây trồng. Ở xã có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- HUV, Bí thư Đảng ủy xã, các đ/c trong BTV, BCH, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã cùng các đồng chí Bí thư, thôn trưởng các thôn trên toàn xã. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 140 hộ gia đình trong thôn.

          Trong năm qua cán bộ và nhân dân thôn Bãi Trạm đã đoàn kết, tập trung giữ vững, cũng cố và xây dựng KDC ngày càng phát triển. Bà con Nhân dân trong thôn đã hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nhờ đó, các tai tệ nạn được đẩy lùi, an ninh trật tự trong thôn được giữ vững.

         Đối với phong trào xây dựng NTM, Nhân dân đã duy trì đều đặn phong trào ngày chủ nhật xanh, ra quân phát sẽ hành lang giao thông, dọn vệ sinh môi trường, xây được 8 hố xử lý phân vì sinh, hơn 30 hố xử lý nước sinh hoạt, xoá bỏ 03 nhà vệ sinh 2 ngăn... . Kinh tế phát triển đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân nơi đây được nâng lên rõ nét. Trong năm thực hiện nguồn kêu gọi xã hội hoá BCT mặt trận thôn kêu gọi ủng hộ được hơn 100 triệu đồng để tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của thôn. Vì vậy mà năm 2023 đội bóng đá Thiếu niên nhi đồng đạt giải nhì toàn xã. Đội văn nghệ đạt giải nhì hội thi Dân vũ và Văn nghệ năm 2023. Thôn bổ  sung 3 dụng cụ thể thao phục vụ cho các hoạt động vui chơi của nhân dân trong thôn.

       Đặc biệt hưởng ứng phong trào" Vì người nghèo" thôn đã kêu gọi và trao tặng tại ngày hội 21.790.000₫ ủng hộ Bà Lê Thị Thanh xây dựng nhà ở cho hộ nghèo theo dự án của Bộ Công An.

         Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 thôn phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/năm; 96,5% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, không gia tăng hôn nghèo, cận nghèo..

      Nhân dịp này, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ  xã Sơn Châu đã tặng hoa chúc mừng Ban Mặt trận và Nhân dân thôn Bãi Trạm.  Ủy ban MTTQ tổ quốc huyện trao tặng giấy khen cho Ban công tác mặt trận thôn Bãi Trạm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023. Cũng Nhân dịp này xã cũng đã khen thưởng  5 hộ gia đạt danh hiệu " Gia đình văn hoá" tiêu biểu 3 năm liền. Thôn biểu dương 7 hộ gia đình có thành tích trong" Phòng trào xây dựng nông thôn mới". Tại ngày hội đã phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Một số hình ảnh tại ngày hội;

 

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 165.689
    Online: 8