Chiều ngày 18/8/2023 UBND xã Sơn Châu phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế về lấy ý kiến xây dựng Đề án quy hoạch sử dụng đất giai đoạn năm 2021-2030 và xã triển khai đề án Tích tụ ruộng đất giai đoạn 2023-2030.

     Với việc xây dựng Quy hoạch sử dụng đất  của xã Sơn Châu giai đoạn 2021- 2030 sẽ giúp địa phương quản lý và sủ dụng đất  hiệu quả. Do đó việc xây dựng quy hoạch sử dụng đất của địa phương  được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng được tập trung chỉ đạo xuyên suốt. Trên cơ sở hiện trạng thực tế đang sử dụng và tầm nhìn đến tương lai để định hướng tiềm năng đất đai, phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã để được tiến hành nhằm phân bổ hợp lý quỹ đất cho các ngành, các lĩnh vực trong thời gian tới.

     Đối với đề án tích tụ ruộng đất được chia làm 3 giai đoạn cụ thể; giai đoạn thứ nhất năm 2023 tập trung tại xứ đồng Sào Nương, Cơn Trúc, Đại Vường và ruộng gián canh tại Đồng Quang tại Tân Mỹ Hà; giai đoạn 2 năm 2024 tập trung  quy hoạch 15ha tại các xứ đồng Gon, Dật, Nhà Hội, thôn Đông, xứ đồng Cơn Sui, Mốc, Đồ Luyện; Năm 2025 tập trung tại các xứ đồng Gia Bạc, Trung Đồng, xứ đồng Mua, Nổi ruộng gián canh tại xã Tân Mỹ Hà. Với việc xây dựng đề án, tích tụ đất nông nghiệp nhằm mục đích duy nhất là hình thành những thửa đất, cánh đồng rộng lớn, thuận lợi cho hoạt động tổ chức sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo ra các sản phẩm có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

    Tại Hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến góp  để xây dựng Đề án phù hợp nhất với tình hình thực tế của địa phương trong giai đoạn tới.

      Một số hình ảnh tại Hội Nghị.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   ISO
   Bản đồ hành chính
    Liên kết website
   Thống kê: 129.463
   Online: 29