Chiều ngày 04/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Sơn Châu đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển quân năm 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Hồ Phạm Tuân - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã. Dự và chỉ đạo Hội nghị ở huyện có đồng chí Thiếu tá Thái Khác Quý, Trợ lý tác chiến thuộc Ban chỉ huy quân sự Huyện. Ở xã có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và đại diện các thanh niên và gia đình thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS năm 2023.

    Toàn cảnh cuộc họp HĐNVQS xã

    Theo chỉ tiêu giao, năm 2023  của xã Sơn Châu được giao khám tuyển trúng tuyển 8 trong đó lấy 5 thanh niên lên đường nhập ngũ, bên lực lượng Công an giao chỉ tiêu khám tuyển 3, tổng được giao là 11 chỉ tiêu. Như vậy năm nay chỉ tiêu lấy quân huyện giao cho xã cao hơn nhiều so với năm 2022. Mặt khác Thanh niên trong độ tuổi năm nay chất lượng không đồng đều, thanh niên đậu Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp chính quy nhiều nên để đảm bảo đúng theo chỉ tiêu huyện giao là một vấn đề nan giải bắt buộc HĐNVQS xã phải xây dựng kế hoạch tuyển chọn, khám sàng lọc và làm công tác quán triệt tư tưởng cho thanh niên và gia đình có các thanh niên trong độ tuổi tuyển quân; Ban CHQS xã tham mưu cho Hội đồng NVQS xã đã chủ động xây dựng kế hoạch; Tổ chức gặp mặt thanh niên và đại diện gia đình của thanh niên để quán triệt một số nội dung liên quan đến công tác tuyển quân như: Báo cáo danh sách các thanh niên trong độ tuổi tuyển quân; Thông qua quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân của huyện; Quán triệt các chính sách cũng như c ác hình thức bị xử lý nếu thanh niên và gia đình không phối hợp trong công tác khám tuyển; Tổ chức ký cam kết khám tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự đối với các thanh niên nằm trong độ tuổi khám tuyển…

Đại diện hộ gia đình phát biểu tại cuộc họp

       Tại cuộc họp Hội đồng NVQS xã đề nghị các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự luôn phát huy vai trò, trách nhiệm bám sát địa bàn kiểm tra, đôn đốc cơ sở một cách chặt chẽ, đồng thời chỉ đạo cơ sở thực hiện tốt các bước tuyển quân theo vai trò, chức năng nhiệm vụ được phân công để công tác tuyển quân năm 2023  hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu mà huyện giao.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.421
    Online: 20