Sáng ngày 14/6, Tổ số 1 Đại biểu HĐND huyện gồm các ông, bà: Trần Cao Thế - UVBTV – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Tổ trưởng; Bà Phan Thị Thanh Hường – Phó Ban pháp chế HĐND huyện; Ông Trần Văn Chi - Chủ tịch UBND xã Tân Mỹ Hà; Ông Nguyễn Ngọc Chỉ - Chủ tịch UBMTTQ VN xã Sơn Châu; đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Sơn Châu trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Trong không khí dân chủ, cử tri xã nhà vui mừng phấn khởi về những kết quả Huyện nhà đạt được 6 tháng đầu năm 2022 và kiến nghị HĐND huyện một số vấn đề: Sản xuất Nông nghiệp hiên nay còn manh mún, nhà nước cần sớm có các chính sách thay đổi nhằm tích tụ ruộng đất, dồn điền đổi thửa tạo điều kiện cho việc cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp; Chi phí đầu vào như, phân bón, thuốc bảo vệ thực vât quá cao; Có các giải pháp tháo gỡ, giải quyết các tồn đọng về đất đai; Có các giải pháp về làm đường vuốt dân sinh lên đê Tân Long tại thôn Đông; Làm kè phía trong cống thoát qua đê Tân Long tại thôn Nam Đoài, nhằm tránh sạt lở đất nông nghiệp xung quanh cống; Nạo vét mương thoát nước  trên quốc lộ 8A, đoạn đi qua thôn Bãi trạm, nhằm tránh ngập úng về mùa mưa lũ; Tập trung xây dựng NTM, xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu; Giải quyết tình trạng lấn chiếm tại các khu vực ruộng xâm canh tại xã Tân Mỹ Hà

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã.Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, Ông Trần Cao Thế - Ủy viên BTV – Trưởng ban dân vận Huyện ủy đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri các địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 1 quan tâm, kiến nghị. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 ./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị.

Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:

Mã xác thực không đúng.
    ISO