Chiều ngày 12/5, Ban Đoàn kết Công giáo xã Sơn Châu tổ chức Đại hội đại biểu người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã Sơn Châu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đây là đơn vị được Ban Đoàn kết Công giáo huyện Hương Sơn lựa chọn tổ chức Đại hội điểm đầu tiên trên toàn huyện.

           Về dự có ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện, ông Trần Quốc Hoàng - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Đại diện Ban Đoàn kết Công giáo một số xã, thị trấn và 50 giáo dân tiêu biểu trong toàn xã cùng tham dự Đại hội.

        Xã Sơn Châu hiện có 320 hộ với hơn 1.000 nhân khẩu là đồng bào Công giáo, có 1 giáo xứ và 2 giáo họ. Nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần yêu nước, đồng hành, gắn bó cùng dân tộc, đồng bào giáo dân xã Sơn Châu đã tích cực tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ phát động; đẩy mạnh các hoạt động từ thiện nhân đạo, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời, đẹp đạo”, với 10 nội dung “Bảy tốt đời, ba đẹp đạo” đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công cuộc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

        Trong 5 năm, đồng bào Công giáo Sơn Châu đã hiến trên 1.800m2 đất, hiến trên 1.000 cây các loại, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động; làm được 860m đường bê tông, gần 500m đường nội đồng và nhiều công trình hạ tầng…với số tiền hàng trăm triệu đồng. Tích cực trong xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, đến nay, toàn xã Sơn Châu có 198 hộ giáo dân cải tạo vườn tạp, trong đó có 5 hộ đạt vườn mẫu. Hiện nay, toàn xã có 10 mô hình cho thu nhập từ 150 - 500 triệu đồng/năm, có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, sản xuất vật liệu xây dựng không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho nhiều lao động nông thôn. Từ đó, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Công giáo không ngừng được cải thiện. Trong hoạt động từ thiện nhân đạo, 5 năm qua, bà con giáo dân đã đóng góp xây dựng 2 nhà đại đoàn kết, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các hoạt động từ thiện nhân đạo với số tiền hàng trăm triệu đồng.

    Tham luận tại Đại hội, các đại biểu đã dành nhiều thời gian phân tích, đánh giá những tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua yêu nước của đồng bào Công giáo xã thời gian qua, từ đó rút ra được những nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, mục tiêu và các giải pháp trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

        Tại Đại hội, ông Nguyễn Thành Đồng - Chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của đồng bào công giáo xã Sơn Châu trong 5 năm qua. Đồng thời mong muốn Ban Đoàn kết Công giáo xã và bà con giáo dân phát huy hơn nữa những giá trị đạo đức của tôn giáo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của công dân; chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền, vận động, khơi dậy truyền thống yêu nước, tham gia tích cực trong các phong trào xây dựng NTM, xây dựng đời sống văn hóa, sống tốt đời, đẹp đạo; nâng cao danh hiệu gia đình văn hóa.

    Đại hội cũng đã suy cử 5 người vào Ban Đoàn kết Công giáo xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; suy cử đại diện đi dự Đại hội đại biểu Ban Đoàn kết Công giáo huyện sắp tới. Tại đại hội, UBND xã Sơn Châu cũng đã tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới và sống tốt đời đẹp đạo giai đoạn 2017 - 2022./.

Một số hình ảnh tại Đại hội


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 88.345
    Online: 7