Chị Phan Thị Phương Thảo ở thôn Đình, Sơn Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh là giáo viên tiểu học, dù bận rộn với công việc chuyên môn, với công việc gia đình nhưng vì tình yêu, niềm đam mê với nghề nuôi ong nên chị Thảo đã quyết định nghiên cứu, học tập kinh nghiệm để thực hiện niềm đam mê.

    Mô hình nuôi Ong của chị Phan Thị Thảo        

Đến nhà chị vào một buổi chiều mưa khi chị vừa đi trường về, nghe chị kể mới thấy được công việc của chị vất vả như thế nào nhưng lắng sâu sau câu chuyện ấy là một niềm đam mê lớn với nghề nuôi ong lấy mật. Chị tâm sự ban đầu chị chỉ nuôi ông với niềm yêu thích, với mục đích để lấy mật phục vụ gia đình và biếu người thân. Làm bạn với đàn ong, chị thấy niềm vui cứ nhân lên mỗi ngày, đặc biệt chị nhận thấy lợi thế của Sơn châu, có nguồn thức ăn  phong phú như hoa lúa, hoa ngô... là tiềm năng rất lớn thuận lợi cho sự phát triển nghề nuôi ong lấy mật. Để khởi nghiệp bằng nghề nuôi ong chị cũng đã trải qua nhiều lần thất bại nhưng rồi với quyết tâm chị đã tìm đến những người nuôi ong lâu năm để học hỏi kinh nghiệm, chị tìm hiểu kiến thức từ nhiều kênh nên chị có kiến thức tốt về nghề nuôi ong, vì thế đàn ong của chị không chỉ phát triển về đàn mà chất lượng mật ong ngày càng được khẳng định trên thị trường.

Chị Thảo chăm sóc, kiểm tra đàn Ong

              Khẳng định được thương hiệu, mở rộng thị trường là bước đầu mà chị Thảo đặt mục tiêu nhưng với niềm đam mê chị không dừng lại ở đó mà trăn trở để cơ sở nuôi ong của chị ngày càng đa dạng và phát triển. Chị đã làm ong chúa, tách đàn ong để bán cho những người có nhu cầu nuôi ông mới. Đặc biệt từ nhu cầu của bản thân cũng như nắm bắt được xu thế chị đã nhập các nguyên vật liệu phục vụ việc nuôi ong và lấy mật để cung cấp cho những mô hình nuôi ong khác, đây cũng là cách để chị tăng thu nhập từ nghề nuôi ong.

Mô hình sữa Ong chúa phục vụ cho nhu cầu làm đẹp

              Với sức trẻ, sự sáng tạo và tình yêu hàng ngày chị dành cho những đàn ong của mình chị đã học cách làm sữa ong chúa, những lọ ong chúa đầu tiên được chị thử nghiệm và sau đó bạn bè chị dùng thử đã có hiệu quả rất tốt trong việc làm đẹp của chị em. Từ hiệu ứng tốt, từ nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ bằng những sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên chị đã tích cực sản xuất sữa ong chúa và mở rộng thị trường. Bằng trang Facebook cá nhân chị đã quảng bá các sản phẩm, kết nối với khách hàng trên mọi miền Tổ quốc và sản phẩm sữa ong chúa của chị đã được các cơ sở chăm sóc sắc đẹp lớn kiểm định chất lượng và đặt hàng số lượng lớn.

Sản phẩm sữa Ong chúa 

Vừa nuôi vừa học hỏi thêm kinh nghiệm, vừa tìm tòi, sáng tạo đến nay sau hơn 7 năm gắn bó với nghề chị Thảo đã có 50 đàn ong. Trung bình mỗi năm thu khoảng hơn 150 lít mật, với giá bán từ 200 đồng/lít, mỗi tháng làm tầm được 20- 22 hộp ong chúa, mỗi hộp  bán với giá 150 đồng, 1 tháng chị làm được tầm 15 con chúa, với giá bán 150k/1con rồi san đàn để bán giống, mỗi năm trung bình bán 20-25 đàn ong. Như vậy, tính ra 1 năm chị Thảo tăng thu nhập từ nghê nuôi ong trên 70 triệu đồng, giúp kinh tế gia đình chị ngày càng phát triển.

Chị Thảo đạt giải nhất cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, Giới thiệu sản phẩm bằng video/clip” 

Nhân dịp thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 chị Thảo đã tự hào đạt giải nhất cuộc thi “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, Giới thiệu sản phẩm bằng video/clip” do Hội LHPN Hương Sơn phát động. Hi vọng thời gian tới chị Thảo sẽ luôn giữ tình yêu với nghề, nâng cao chất lượng sản phẩm và thành công hơn nữa trên con đường sáng tạo, khởi nghiệp./.

Cổng thông tin điện tử xã Sơn Châu


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    ISO
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 129.435
    Online: 30